Những câu hỏi thường gặp trong chăm sóc Chó Mèo
 

Tìm mua chó mèo ở đâu...

Câu hỏi :

Bạn chưa từng nuôi chó, mèo. Nếu như bạn hoặc người thân của bạn muốn nuôi một con thú cưng ưng ý “ mua thú khỏe mạnh, đúng giống và giá cả hợp lý ” thì tìm ở đâu?


Trả lời :

-    Trước hết, bạn nên xác định tiêu chuẩn riêng cho mình là nuôi thú cưng thuộc giống nào? Nhóm lớn con hay nhỏ con? Giống đực hay giống cái? Lông dài hay lông ngắn? Màu lông gì? Mục đích nuôi để giải trí hay để giữ nhà?...
-    Sau khi xác định nhu cầu riêng cho mình xong, bạn hãy tìm thông tin từ trên các diễn đàn thú cưng để đến trực tiếp những người nuôi thú cưng tại nhà nhằm biết được nguồn gốc rõ ràng, hạn chế bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nếu tìm trên các diễn đàn không được, bạn có thể đến các Phòng khám thú y hỏi thông tin những khách hàng cần bán thú cưng tại nhà để lựa chọn cho mình con thú cưng vừa ý và khỏe mạnh. Theo tôi, bạn không nên mua thú cưng ngoài đường hoặc các chợ tập trung, không rõ nguồn gốc, nhất là khi mua phải những con thú cưng đã nhiễm bệnh và chưa chủng ngừa sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian và tốn nhiều chi phí cho việc điều trị bệnh nhưng cũng chưa chắc bảo toàn sự sống cho thú cưng của bạn. Hơn thế nữa, những thú bệnh mang về nhà sẽ mang nhiều mầm bệnh lan truyền cho những thú cưng đang khỏe mạnh ở nhà các bạn.
 


Trả lời bởi : Bác Sỹ Quang Vinh

 
[Gửi câu hỏi] [ Trở về ]


Phòng khám Quang Vinh

Chúng tôi nhận tư vấn và điều trị các vấn đề về bệnh xảy ra với “đứa con tinh thần” của bạn.
 Hãy liên hệ :

 028.38.30.34.89

Sáng 8h00 - 11h30

Chiều 15h00 - 18h00

Thứ Bảy & Chủ Nhật :

8h00 - 11h00

(Buổi chiều nghỉ)

 

Dịch vụ
Tin Tức
 
 
 
 
   
Bo cong thuong
Chính sách chung | Chính sách bảo mật |
Đang báo cáo
Giấy phép kinh doanh số : 41C8002463 cấp ngày : 05/09/2001 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh
Người đại diện : ông Trần Quang Vinh